Thứ 6, ngày 16 tháng 8, 2019, 8:36:21 Chiều

DN kín tiếng đổ hơn 3.000 tỷ làm khu công nghiệp ở Hưng Yên

Công ty cổ phần Đầu tư và phát triển hạ tầng Ân Thi sẽ đầu tư Dự án Khu công nghiệp Thổ Hoàng tại Ân Thi - Hưng Yên.

Dự án khu công nghiệp Thổ Hoàng có quy mô 250 ha, thuộc địa bàn xã Vân Du, xã Xuân Trúc, xã Quang Lãng và thị trấn Ân Thi, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên.

Vị trí dự án giáp với quốc lộ 38B, gần đường nối đường nối cao tốc Hà Nội - Hải Phòng với cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình.

Tổng vốn đầu tư dự án khoảng 3.100 tỷ đồng. Nhà đầu tư là Công ty cổ phần Đầu tư và phát triển hạ tầng Ân Thi.

Công ty Ân Thi thành lập năm 2019, có địa chỉ tại thôn Hoàng Cả 1, thị Trấn Ân Thi, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên

Doanh nghiệp này hoạt động chính trong lĩnh vực đầu tư xây dựng, quản lý và phát triển hạ tầng khu công nghiệp. Ngoài ra, các thông tin về hoạt động của doanh nghiệp trong thời gian qua rất ít được đề cập.

Huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên có vị trí trung tâm Đồng bằng sông Hồng, thuộc Vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ và Vùng Thủ đô Hà Nội, sở hữu hệ thống giao thông đồng bộ kết nối Ân Thi với các vùng kinh tế trọng điểm của miền Bắc như tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng; đường nối 2 đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng với đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình; QL.38, QL.38B và 7 tuyến đường tỉnh đi qua địa bàn huyện.

Đến hết năm 2023, trên địa bàn huyện Ân Thi đã quy hoạch 12 khu công nghiệp (KCN) và có 5 KCN được Chính phủ chấp thuận bổ sung vào Quy hoạch phát triển các KCN ở Việt Nam. Đối với cụm công nghiệp (CCN), trên địa bàn huyện Ân Thi được quy hoạch, định hướng quy hoạch 14 CCN, trong đó có 5 CCN trên địa bàn huyện được UBND tỉnh quyết định thành lập.