Thứ 6, ngày 16 tháng 8, 2019, 8:36:21 Chiều

Lăng kính chứng khoán 24/5: Có nên "xuống tiền" thời điểm này?

Chỉ báo tâm lý vẫn đang trong vùng lạc quan quá mức cho thấy đây là giai đoạn không phù hợp để mua mới hay rủi ro T+ khá cao.

Nhận định đầu tư

Chứng khoán Rồng Việt (VDSC): Động thái hồi phục hiện tại cho VN-Index cơ hội kiểm tra lại vùng cản 1.285 điểm trong phiên giao dịch tiếp theo. Tín hiệu cung cầu tại vùng cản này có thể sẽ ảnh hưởng đến diễn biến tiếp theo của chỉ số.

Chứng khoán Đông Á (DAS): Với trạng thái tâm lý tích cực hiên nay của nhà đầu tư, cổ phiếu khó giảm sâu và luôn được mua bắt đáy, VN-Index hướng lên vùng 1.300 điểm. Động lực kéo thị trường đến từ nhóm VN30 và cổ phiếu ngân hàng.

Chiến lược là tiếp tục nắm giữ danh mục cổ phiếu trung dài hạn, cơ cấu danh mục đầu tư dựa trên kết quả kinh doanh quý I/2024, quan tâm nhóm vận tải biển, dầu khí, khu công nghiệp, nhiệt điện, và hàng xuất khẩu. Giao dịch T+ trên danh mục có sẵn khi cổ phiếu điều chỉnh để tối ưu hóa lợi nhuận.

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN): Thị trường có thể sẽ tiếp tục đà tăng nhưng nhịp điều chỉnh có thể xuất hiện khi chỉ số VN-Index quay lại mức 1.285 điểm hoặc cao hơn là gần mức 1.300 điểm.

Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn và nếu đà tăng duy trì trong phiên kế tiếp với biên độ lớn thì khả năng thị trường sẽ còn nhịp tăng ngắn hạn, nhưng thanh khoản đang chưa ủng hộ cho kịch bản này đang diễn ra.

Ngoài ra, chỉ báo tâm lý vẫn đang trong vùng lạc quan quá mức cho thấy đây là giai đoạn không phù hợp để mua mới hay rủi ro T+ khá cao.

ban-tin-nguoiduatin-1716516014.jpg
Ảnh minh họa.

Tin vắn chứng khoán

- Ngân hàng dồn dập tăng lãi suất huy động để hút tiền gửi. Lãi suất huy động tại các ngân hàng đã có chiều hướng tăng trở lại bắt đầu từ tháng 3/2024. Kể từ đầu tháng 5/2024 đến thời điểm hiện tại, đã có tổng cộng 17 ngân hàng điều chỉnh tăng lãi suất huy động gồm: ACB, CB, Bac A Bank, ABBank, VPBank, HDBank, MB, VIB, GPBank, NCB, BVBank, Sacombank, Techcombank, TPBank, PGBank, SeABank, VietABank.

- Giá xăng quay đầu tăng. Theo đó, xăng E5RON92 không cao hơn 22.277 đồng/lít (tăng 162 đồng/lít so với giá cơ sở hiện hành), thấp hơn xăng RON95-III 936 đồng/lít. Xăng RON95-III không cao hơn 23.213 đồng/lít (tăng 78 đồng/lít so với giá cơ sở hiện hành). Dầu điêzen 0.05S không cao hơn 19.837 đồng/lít (giảm 36 đồng/lít so với giá cơ sở hiện hành).