Thứ 6, ngày 16 tháng 8, 2019, 8:36:21 Chiều

Vụ nữ bác sĩ bị tai nạn tại The Coffee House: “Ông chủ” Việt Tower số 1 Thái Hà là ai?

Chủ đầu tư Việt Tower là Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Hòa Bình, doanh nghiệp được thành lập từ năm 2003, do bà Nguyễn Thị Chi làm người đại diện pháp luật.

Ngày 9/5, mạng xã hội lan truyền bài viết của tài khoản mạng xã hội mang tên “C.N.Y” kêu gọi đòi lại công bằng cho nữ bác sỹ H.M.L – người bị thương nặng do vụ tai nạn sập kính xảy ra tại quán café The Coffee House cơ sở Thái Hà (Hà Nội).

“Mình tẩy chay The Coffee House cho đến khi mọi việc được công bố công khai và minh bạch văn minh. Một bác sĩ trẻ đang phải chống chọi với tử thần trong bệnh viện khi đi uống cafe ở đây và bị kính đổ sập vào người”, nội dung bài viết đề cập.

Ngay sau khi được đăng tải, bài viết trên đã nhận được hàng nghìn lượt chia sẻ. Nhiều bình luận cho rằng chuỗi café The Coffee House đã “vô trách nhiệm” khi không có bất cứ động thái nào sau khi vụ tai nạn xảy ra. Liên quan đến vụ việc trên, chiều 9/5, The Coffee House đã có thông tin phản hồi chính thức.

Theo The Coffee House (TCH), vào tối 20/4, Hà Nội có xuất hiện giông lốc kèm mưa đá, gây vỡ kính tại toà nhà Việt Tower – số 1 Thái Hà, nơi The Coffee House (TCH) thuê mở địa điểm kinh doanh.

Sự cố thiên tai này đã khiến một số khách hàng và nhân viên bị thương ở các mức độ khác nhau. Ngay khi sự cố xảy ra, TCH đã ngay lập tức đưa người bị thương vào viện chữa trị. Đồng thời tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng và ban quản lý tòa nhà Việt Tower (bên cho thuê và vận hành tòa nhà) xác định thiệt hại và đề xuất phương án hỗ trợ.

Cụ thể, ngay tại thời điểm diễn ra sự cố , nhân viên trong ca tối tại TCH Thái Hà lập tức sơ tán khẩn cấp khách hàng vào kho để trú ẩn. Sau đó, đại diện cửa hàng đã đưa toàn bộ 4 nhân viên cùng 3 khách hàng bị thương vào bệnh viện và chi trả trước toàn bộ viện phí phát sinh trong đợt đầu.

“Cửa hàng tạm ngừng hoạt động vào lúc 21h cùng ngày. Chúng tôi cũng đã kịp thời thông báo với BQL tòa nhà Việt Tower, đồng thời trình báo cơ quan công an, hỗ trợ khám nghiệm hiện trường.  Ngày 21/04, toàn bộ nhân viên và 2 trên 3 khách hàng đã được xuất viện. Các nhân viên cửa hàng đã hành động nhanh, khẩn trương và kịp thời để giảm thiểu thiệt hại đến mức thấp nhất”, TCH cho biết.

Về trường hợp của chị H.M.L cần tiếp tục điều trị theo chỉ định của bác sĩ. Trong suốt quá trình đó, đại diện của TCH thường xuyên túc trực ở bệnh viện và thăm hỏi gia đình.

Đến thời điểm hiện tại, TCH đặt ưu tiên cùng gia đình tập trung vào việc chữa trị. Chúng tôi đã chủ động đề xuất phương án hỗ trợ và đang chờ gia đình phản hồi. Chúng tôi cầu mong chị sớm bình phục. Bên cạnh đó, TCH đã gửi công văn xác nhận các thiệt hại với BQL tòa nhà Việt Tower - 1 Thái Hà và cùng làm việc để đề xuất phương án hỗ trợ của mỗi bên.

Tòa nhà Việt Tower số 1 Thái Hà (Hà Nội).

Tòa nhà Việt Tower số 1 Thái Hà (Hà Nội).

Tòa nhà Việt Tower số 1 Thái Hà của ai?

Theo tìm hiểu của PV, Công ty CP Thương mại dịch vụ trà cà phê Việt Nam (TCH - The Coffee House) là đơn vị thuê mặt bằng trong Tòa nhà Việt, bên cho thuê là Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Hòa Bình.

Theo dữ liệu, Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Hòa Bình hoạt động từ tháng 9/2003, do bà Nguyễn Thị Chi (sinh năm 1958) làm người đại diện theo pháp luật. Doanh nghiệp này được chuyển đổi từ Công ty TNHH Liên Doanh Đầu Tư Tài Chính Hòa Bình.

Theo giới thiệu từ website viettower.info, tòa nhà Việt Tower có quy mô 3.500m2, gồm 18 tầng nổi và 2 tầng hầm. Trong đó Khối trung tâm thương mại gồm 7 tầng dưới với tổng diện tích 11.000m2; khu văn phòng cao cấp: Từ tầng 8 đến tầng 18 với tổng diện cho thuê hơn 20.000m2.

Chủ đầu tư của Việt Tower là Công ty TNHH Liên Doanh Đầu Tư Tài Chính Hòa Bình, doanh nghiệp từng hợp tác với hàng loạt tên tuổi danh tiếng như CBRE Việt Nam, công ty tư vấn và quản lý xây dựng Delta, tập đoàn Mitsubishi Nhật Bản, tập đoàn Parkson Malaysia…