Thứ 6, ngày 16 tháng 8, 2019, 8:36:21 Chiều

Lỡ tiêu hết tiền, người phụ nữ hoang báo tin bị cướp

Do đã tiêu xài hết số tiền của gia đình, không còn đủ tiền để mua điện thoại, D. nảy sinh ý định nói dối chồng là bị cướp giật.

Ngày 15/5, Công an tỉnh Sóc Trăng thông tin, Công an Phường 1, thị xã Vĩnh Châu đang củng cố hồ sơ đề nghị Ủy ban nhân dân Phường 1, thị xã Vĩnh Châu xem xét, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với L.T.N.D (sinh năm 1994, trú tại xã Vĩnh Hiệp, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng) về hành vi báo thông tin giả, không đúng sự thật đến cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

Cụ thể, vào chiều 8/5, L.T.N.D cùng chồng đến một cửa hàng điện thoại tại Phường 1, thị xã Vĩnh Châu để mua điện thoại di động.

Nhưng do trước đó, D. đã tiêu xài hết số tiền của gia đình, không còn đủ tiền để mua điện thoại, nên nảy sinh ý định nói dối chồng là bị cướp giật.

0852024-ltn-d-bao-tin-cuop-giat-gia-tai-p1-txvc-1715761076.jpg
 

Khi đến cửa hàng điện thoại, D. kêu chồng vào cửa hàng xem điện thoại, còn D. thì đi bộ trên đường Trưng Trắc, thuộc Khóm 1, Phường 1. Một lúc sau, D. quay trở lại nói với chồng là bị 2 đối tượng không rõ mặt chạy xe mô tô Excenter màu xanh giật bọc tiền để trong túi áo khoác của D. bên trong có số tiền là 18 triệu đồng. Sau đó, được chồng của D. chở đến Công an Phường 1 trình báo.

Sau khi tiếp nhận tin báo về tội phạm, Công an Phường 1 phối hợp với lực lượng chức năng nhanh xuống hiện trường kiểm tra, xác minh, làm rõ. Tuy nhiên, cho thấy không có dấu hiệu cướp giật tài sản nói trên.

Qua làm việc D. khai nhận, không có sự việc bị cướp giật tài sản xảy ra, mục đích báo tin giả cho cơ quan Công an để nói dối chồng là bị cướp giật để sử dụng riêng số tiền nói trên.

Hành vi của D. đã gây dư luận hoang mang trong quần chúng Nhân dân, làm ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh, trật tự của địa phương. Công an Phường 1, thị xã Vĩnh Châu đã cũng cố hồ sơ đề nghị xử lý hành vi “ báo thông tin giả, không đúng sự thật đến cơ quan, tổ chức có thẩm quyền” theo Nghị định 144/2021/NĐ-CP của Chính phủ.